Thu cua cha Lu Minh Diem- quản xứ Qui Hòa


Kính thưa – Các Cha Tuyên úy,

– Thầy Huỳnh Kim Chương, TBCHHCCSHN

– Anh Hoàng Tý, TBCHHCCSQN

Trước khi quý Cha, Thầy Chương, anh Hoàng Tý và các anh em đọc “Bức tâm thư xin trở giúp của Giáo xứ Qui Hòa”, con xin chào thăm tất cả các Cha, Thầy Chương, Anh Hoàng Tý và tất cả anh em Cựu Chủng Sinh Làng Sông Qui Nhơn ở Hải Ngoại và Quốc Nội.

Có lẽ cách đây hai năm, nhân chuyến “Về Nguồn”, các Cha, Thầy Chương và anh em đã vào thăm Nhà xứ Qui Hòa vừa tân trang và khánh thành vào ngày 03.12.2009. Giáo xứ chúng con đã thừa hưởng được cơ sở này chính là nhờ sự đóng góp của quý các Cha, các anh em Cựu Chủng Sinh và các Ân Nhân và Thân Nhân xa gần.

Nếu các Cha và các anh em để ý, trong khu Nhà xứ, có một khu nhà nằm phía Tây Nam của Khu Nhà xứ (dài 20m) đã xuống cấp trầm trọng. Nếu chúng con đập phá đi thì rất dễ; nhưng sau này, nếu muốn xây dựng lại, thủ tục giấy tờ rất phức tạp. Con đã thỉnh ý Đức Cha và Ngài đã bảo phải cố gắng tu sửa lại. Ngoài việc tu sửa trên, chúng con còn phải lo xây dựng tường rào khuôn viên nhà thờ (vườn Dương và Dừa bên cạnh Nhà Thờ).

Như quý Cha và các anh em cũng đã biết : Tất cả Bệnh Nhân Phong ở Qui Hòa này sống được cho đến ngày hôm nay, chính là nhờ sự quan tâm của Nhà Nước, các Cha, các Soeurs và các nhà Hảo tâm. Họ không có khả năng đóng góp vào những công việc trọng đại này.

Chính vì thế, hôm nay, một lần nữa, chúng con lại gõ cửa lòng Hảo tâm của các Cha, các anh em và các Ân Nhân và Thân Nhân xa gần.

Chúng con vẫn biết ngữa tay xin các Cha, các anh chị em trong hoàn cảnh hiện nay, chúng con rất ai ngại, vì các Cha và các anh chị em vừa mới lo giúp đài Tưởng niệm và đền thờ thánh Stêphanô của Giáo Phận vừa qua.

Như quý Cha và các anh chị em đã biết : Hiện nay, chúng con xin các Cơ quan và các Hội từ thiện rất khó, vì họ chỉ quan tâm đến con người chứ ít quan tâm đến Cơ sở vật chất.

Chúng con kính mong quý Cha, các anh chị và các Ân Nhân, Thân Nhân quan tâm và giúp đỡ chúng con. Chúng con luôn nhớ và cầu nguyện các Quý Cha và các Ân Nhân và Thân Nhân của chúng con mỗi ngày.

Kính thư. Phanxicô X. Lữ Minh Điểm.

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Tổng hợp. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s