Họp mặt truyền thống cựu chủng sinh tu sĩ giáo hạt Phú Yên.

– Họp mặt truyền thống cựu chủng sinh tu sĩ giáo hạt Phú Yên.  Theo đúng thông lệ, vào thứ Hai 16/5/2011 sau Chúa nhật Chúa Chiên Lành, các anh chị em cựu chủng sinh – tu sĩ giáo hạt Phú Yên đã quy tụ về nhà thờ Tuy Hoà để tham dự buổi họp mặt truyền thống. Theo quy định, anh em có mặt lúc 7 giờ 30, nhưng phải trễ hơn một tiếng mới khai mạc được, chẳng phải một giờ chờ đợi  khó chịu nhưng là một giờ chờ thông cảm, có những anh lớn tuổi, trên 70, xa Tuy hòa  như Anh Võ Sum (Hoa Châu), anh Hà Văn Sanh (Sơn Nguyên)  anh Long (Sông Hinh)… những anh em còn phải hoàn thành bổn phận gia đình cho cả một ngày vắng mặt và khó khổ trăm bề để về với ngày này.

Khai mạc bằng kinh Chúa Thánh Thần sâu lắng hơn thường ngày, anh chị em thấy mình như đang sống lại  ngày nào trong cùng một cộng đoàn, cùng lắng nghe, chia sẻ và thấm thía về những gợi ý của Cha Trương Đình Hiền: “Chúa có việc cần dùng” để thấy mình cần phải sống cách nào đó xứng đáng với những ân huệ Chúa đã ban cho… nhiều thao thức kể cả bức xúc được dịp nói ra như là của lễ chuẩn bị dâng lên Chúa trong thánh lễ đồng tế gồm 10 linh mục, gần 10 khách mời và trên 40 anh em cựu tu cả nam lẫn nữ đứng quanh bàn thờ lúc 10 giờ 30 sau đó. Những lời gọi mời đầu lễ của chủ tế, bài chia sẻ sau phúc âm của cha Điệp, cha sở Đồng Tre, những lời nguyện cộng đồng, những bài thánh ca đã cho anh em cảm nhận sâu sắc về mối hiệp thông, cùng chia nhau tấm bánh, thật cảm động, thật thắm tình huynh đệ.

Một bữa cơm, bữa cơm vừa đủ, không vượt quá khuôn khổ để trở thành bữa tiệc, tất cả để đủ diễn tả cái nhẹ nhàng, đơn sơ thuở nào. Trước khi chia tay bằng Hồng ân Thiên Chúa bao la, muôn đời con sẽ ngợi ca ơn Người, một ban đại diện mới của Hội được ra mắt gồm :

Anh Bùi Phương Hạc – Cựu chủng sinh Làng sông –   Hội trưởng phụ trách khối cựu chủng sinh.

Anh Đào Nghĩa Minh – Cựu Ngôi Lời Giuse – Hội phó phụ trách khối cựu tu sĩ.

Chị Huỳnh thị Vân – Cựu MTG Qui nhơn – Hội phó  phụ trách cựu nữ tu.

Anh Trương Văn Trung – Cựu chủng sinh Làng Sông –   Thủ quỹ

Anh Lê Mến – Cựu chủng sinh Làng sông – Thư ký, đặc trách tờ “Thân Hữu”.

Cảm ơn các Cha đã hết mực yêu thương nâng đỡ, cảm ơn nhau và chào nhau về lại giáo xứ của mình trong tinh thần mới, sẵn sàng để Chúa dùng, để Giáo hội sử dụng. Hẹn gặp lại năm tới sau khi kịp

 

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Tổng hợp. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s