CCSLSQN NHÓM SÀI GÒN & PHỤ CẬN MỪNG LỄ THÁNH GIU SE , QUAN THẦY.

CCSLSQN NHÓM SÀI GÒN & PHỤ CẬN MỪNG LỄ THÁNH GIU SE , QUAN THẦY.

Mừng lễ thánh Giuse Thơ, sáng ngày 2/5/2011  tại nhà thờ Thanh Đa (Sài gòn), Đức cha Vinh sơn Nguyễn văn Bản, giám mục Ban mê thuột đồng tế thánh lễ tạ ơn tại Nhà thờ Thanh Đa ( Sài gòn) với các cha Hoàng Đăc Ánh-OP,  linh hướng CCSLSQN Sài gòn, Khổng năng Bao, cựu cha giáo chủng viện Qui nhơn, cha Lê kim Ánh, quản xứ chánh tòa Qui nhơn, kiêm hạt trưởng Binh định và cha Trương đình Tu, quản xứ Nam Bình. Hơn 100 CCSLSQN và thân nhân gia đình vùng Sài gòn  cùng dâng thánh lễ trong niềm vui  hiệp thông  với giáo phận.

Chính Đức giám mục Vinh Sơn giảng lễ hướng về thánh Cuénot Thể nhân kỷ niệm 150 năm ngày thánh vể hưởng nhan thánh Chúa. Ngài nhắc đến công ơn của giám mục thánh đối với giáo phận trong công cuộc truyền giáo và những can trường chịu đựng gian khổ của Ngài suốt thời gian sống tại Gò thị hơn 20 năm dưới bụi tre và anh dũng chết vì Chúa. ĐGM nhắc đến nhà thờ Vỉnh thạnh (Gò Bồi) nơi Thành Giám mục bị bắt, cũng như tượng đài của ĐGM thánh  ngay trên bụi tre ngài đã ẩn mình gần nhà thờ Gò Thị.

                 Cha TrươngđìnhTu nóichuyên trùng tu Đên thánh Cuenot

Phần sinh hoạt sau thánh lễ  của anh em CCSLSQN sôi động diễn ra tại Hội trường giáo xứ. Vì số lượng CCS  khá đông so với hội trường giáo xư,  nên nhiều anh em phải ngồi ngoài hiên tham gia. Mở đầu buổi sinh hoạt,  sau phần chào mừng  Đức cha, quí cha tham dư và anh Hội trưởng Hội CCSLSQN từ Cam ranh vào, cũng như giới thiệu  3 anh trưỡng tổ CCS các vùng Xuân Lộc, Trảng Bom và Bà rịa Vủng tàu, anh Đặng đình Trung, Trưởng ban Đại diện CCSLSQN vùng Sài gòn đã phát động kế hoạch CHUNG TAY, như biểu tượng của tinh thần hiệp thông với giáo phận là hướng về cộng việc trùng tu đền thánh Cuénot Thể tại Gò Bồi. Cha Trương đình Tu, quản xứ Nam Bình được 2 ĐGM giáo phận ủy nhiệm công việc trùng tu đã lên trình bày sơ lược  cho toàn thể. Mặc dầu có ý kiến đề nghị  nên có thới gian chuẩn bị, nhưng với nhiệt tình của những nười con của giáo phận, ngay trong buổi sinh hoạt hơn 11 triệu đồng an hem CCSLSQN đóng góp được chuyển ngay cho cha Tu và  kế hoạch sẽ còn tiếp tục khi anh em trở về nhà sẽ phổ biến cho mọi giáo dân gốc giáo phận Qui nhơn  đang sinh sống trong vùng   để cùng CHUNG TAY trùng tu Đền Thánh Cuénot Thể

                               Ngồi ngoài hành lang để tham dự sinh hoạt

Sau phát động kế hoạch Chung tay, buổi sinh hoạtchuyển trọng tâm về truyền thống của Hội CCS LSQN qua những phát biểu của ĐGM, cha Linh hướng, anh CCS cao niên “thầy Hiển”. Các anh nguyên Trưởng ban Đại diện CCSLSQN vùng Sài gòn như anh  Huỳnh tấn Dũng, anh Đinh thế Tuyền đã lên trình bày những ấn tượng trong thới gian phục vụ.. Qua việc ôn lại truyền thống, chương trình sinh hoạt nối tiếp phần tìm hiểu  khó khăn của anh em CCSLSQN thuộc vùng phụ cận như, Đồng Nai,  Xuân Lộc, Vủng tàu.. vì theo giới thiệu khi bắt đầu buổi sinh hoạt số lương an hem CCS vùng phụ cận  đến dự sinh hoạt chưa được đông. Anh Nguyễn Khải Hưng, trưởng vùng Trảng bom, phụ trách CCSLSQN từ Bảo lộc, qua Định quán, về Trảng Bom, Biên hòa cho rặng đặc điểm của khu vức quá rộng không qui tụ như ở Sài gòn, nên khó tập trung. Anh Hưng đưa ra đề nghị năm sau nên tổ chức sinh hoạt tại Xuân Lộc hay Đồng Nai tại giáo xứ có linh mục gốc Làng sông Qui nhơn đang phụ trch1 mục vụ và như thế  anh em Sài Gòn sẽ được đi xa như anh em vùng phụ cận bây giờ. Kết thúc buồi sinh hoạt anh Trưởng Ban thông báo một vài tin tức về hoàn cảnh của  gia đình CCSLSQN, như anh CCS Nguyễn kỳ Truyên NK 45 đang  sồng chịu đựng với bệnh phổi , hiền thê của CCS Ngô văn Đức NK 1968) hư thận đang  cần những giải pháp y khoa tốn kém như chạy thận nhân tao, thay thận… mong anh em cùng cầu nguyện.

Cha Linh hương Nhóm CCSLSQN SAIGON  nói chuyện

Buổi trưa anh em cùng chung bửa cơm thân mật tại nhà sinh hoạt giáo xứ Thanh Đa, có sự tham dự của linh mục quản xứ. Sau những vui nhộn trong tiếng chạm ly chúc mừng, anh em CCSLSQN nhóm Sài gòn lưu luyến chia tay hẹn gặp gỡ  luôn mãi trong tinh thần hiệp thông.

Ghi nhanh của Hữu Quang

     

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Nhóm SÀI GÒN. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s