MỘT CHUYẾN VỀ CAM RANH

          Nhận lời mời của anh Hoàng  Tý về Cam ranh dự lễ Thánh Giuse, bổn mạng Nhóm CCSLSQN Cam ranh-Phan rang-Nha trang, sáng 19/3 tôi – đại diện Nhóm Sài gòn – đón chuyến xe Phương trang đi Nha trang ( chả là trong buổi gặp mặt đó có bàn tới phương án trù bị cho chương trình VỀ NGUỒN năm 2012). Khoảng 6g chiều xe tới Cam ranh, tôi ghé lại Lê minh Đức, người bạn cùng lớp, để nghỉ qua đêm. Theo chương trình, 8g sáng ngày 20/3 là lúc khai mạc.
           Hơn 8g sáng tôi có mặt tại trụ sở Cộng đòan Têrêxa, đối diện nhà thờ Hòa yên, để tham dự. Thật ngạc nhiên và vui mừng khi thấy anh Đinh thế Tuyền đã có mặt tại đó. Hóa ra anh ra đây là theo lời mời của nhóm học trò cũ ở Chủng viện Gioan Đà nẵng để mừng lễ bổn mạng của anh. Cũng là sự trùng hợp không ngờ! Hiện diện tại đó đã có anh Tý, anh Thuận , anh Bích – chủ xị cánh Cam ranh – và hơn 30 người. Để coi nè : anh Thống ở Nha trang vào, anh Thế và bác Mỹ, thân phụ của cha Trần đăng Đức, ở Phan rang ra. Đặc biệt xa nhất là cánh Đà nẵng đã có mặt từ 4g sáng. Đó là anh Đán, anh Cường, anh Vui. Cũng kịp có mặt là cánh Qui nhơn vừa tới. Cha linh hướng của Hội, cha Sĩ cùng ra với anh Nhu, anh Minh, anh Nghi. Thế là “bộ sậu” của Hội đã có mặt. Tiếc cho sự vắng mặt của anh Quang, anh Hạc vì bận chuyện gia đình. Và cuối cùng cha Minh, linh hướng của Nhóm Cam ranh cũng vừa tới.
Sau lời chào mừng của anh hội trưởng đến mọi người là màn giới thiệu từng Vùng đến  tham dự mừng lễ bổn mạng của Nhóm Cam ranh. Tiếp đến mọi người đều vui vẻ khi thấy những bông hồng được trao tặng cho những “hậu-duệ-Giu-se”. Một tiết mục thật cảm động:những bông hồng cài áo. Đâu hình như có khoảng 6,7 vị thì phải ? Thật đầy ý nghĩa !
            Thánh lễ được cử hành lúc 9g. Cha Sĩ và cha Minh cùng đồng tế. Mọi người đều sốt sắng dự lễ. Có lẽ chính lúc này tinh thần UT SINT UNUM được thể hiện rõ nhất : bên bàn Thánh, với sự hiện của Chúa, chúng ta trở thành MỘT ĐOÀN.
              Sau thánh lễ, theo chương trình, Nhóm Cam ranh họp để bầu lại Trưởng Ban thay anh Thuận vì hoàn cảnh không thể tiếp tục công tác. Trong khi đó cùng với Ban chấp hành Hội, những
đại diện Vùng họp để thống nhất chủ đề cho cuộc VỀ NGUỒN năm2012.
             Cuối cùng mọi kết quả đều có : Trưởng nhóm Cam ranh là anh Phê rô NGUYỄN MẠNH TƯỜNG,niên khóa 1962. Riêng chủ đề VỀ NGUỒN lần này là HIỆP NHẦT. Ngoài ra theo lời cha Sĩ, hai Đức cha tại giáo phận đều thống nhất với tên gọi cũ của Hội của chúng ta là Hội Cựu chủng sinh Làng sông Qui nhơn.
              Bữa ăn trưa vào lúc 11g được đãi tại nhà anh Tường hình như là được Chúa đãi (Chúa thưởng công mà !).No nê và vui vẻ. No nê là do “chủ nhà”. Vui vẻ vì có cha Minh. Ngài thật là sinh động! Màn bốc số trúng thưởng do Ngài phát động qủa là hài hước .Bầu khí thật ấm cúng. Mừng cho Anh em nhóm Cam ranh!
              Chia tay ra về tôi cầu mong Ơn Lành của Thánh Giuse luôn phù hộ cho con cháu Ngài, nhất là những người nhận Ngài làm Thánh Bổn mạng. Amen.
                                                  PHAO LO ĐẶNG ĐÌNH TRUNG
Advertisements
Bài này đã được đăng trong Nhóm SÀI GÒN. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s