LỄ TANG CỦA BÀ ANNE TRẦN THỊ THỜI. Thân mẫu của ccs67 Nguyễn Danh Bích.

LỄ TANG CỦA BÀ ANNE TRẦN THỊ THỜI.

Thân mẫu của ccs67 Nguyễn Danh Bích. Hiện là Thủ Quỷ Hội CCSLSQN/QN.

Khi nhận được tin bà cụ Anne qua đời, anh em ccslsqn nơi đây đã cùng nhau đến thăm viếng và chia sẻ niềm mất mát cùng gia đình anh chị ccs/nk67 Bích&Sương.

Như quả đã chín trên cây, như chuối Và Hương, như Xôi Nếp Luộc, như Đường Mía Lau. Với tuổi thật trên dương thế 96 năm bao vất vả gian lao khổ nhọc, một mình Mẹ đã phải đảm đang thay chồng nuôi con khôn lớn từ lúc Bích mới lên 2.

Giờ đây Mẹ phải ra đi như một định luật tất phải có. Nhưng sự ra đi nào cũng có tiếc thương và ngậm ngùi xót xa luyến nhớ.

Bích khóc rất nhiều cho vơi bao nổi thương nhớ công lao sinh thành nuôi dưởng, cho vơi đi những gian nan lặn lội thay vùng đổi chổ, cho bớt đi những đắng cay của cuộc sống đầm ấm đến mồ côi , từ sung túc đến nhọc nhằn cơ cực, từ thoải mái thong dong đến bao gò bó thấp thỏm lo âu đã một thời cơ cực.

Đến với Bích trong tâm tình anh em của Mẹ Làng Sông và  trong tình đồng cảm của cảnh bể dâu thay đổi đến cảnh chia ly người thân yêu nhất trên đời của Bích, anh em nơi đây lặng nhìn Bích với bao cảm xúc trỉu lòng không thể nói.

Anh em ccslsqn/Cam ranh đến kính viếng        Thay mặt anh em dâng lên nén hương tiển biệt

Anh Nguyễn Đình Sang, Phó CT Hội CCSLSQN/HN, vừa xuống sân bay Cam ranh vừa nghe tin báo, anh đã vội vã đến chia buồn cùng  gia đình anh Bích và dâng nén nhang phúng điếu trước khi về Nha trang. Hôm sau vì trời mưa cả ngày nên anh Sang không thể vào đi tiển đưa bà cụ được.

Anh Nguyễn Đình Sang đến thăm viếng                  Tình anh em ccslsqn thật tuyệt vời

Trong lúc vui cũng như khi buồn tủi, anh em CCSLSQN luôn tìm về với nhau , tuy không giúp được gì lớn lao nhưng cỏi lòng gần kề chia sẻ.  VÀ >>

Mẹ Làng Sông hiện diện ở đó an ủi, sưởi ấm tâm hồn và >>> tại nơi đây có Cha Giuse phù trì nâng đở dìu dắt để kiên cường vượt qua bao đau khổ.

Hoàng Tý

LỜI CẢM TẠ

Kính thưa: Cha Sở, Cha Phó Giáo xứ Hòa Nghĩa. Quí Thầy, quí Sr trong các Hội Dòng, quí bà con thân bằng quyến thuộc, sui gia, thông gia, bạn hữu gần xa quí mến!

Thân mẫu của chúng con tuổi già sức yếu nhưng sự ra đi của cụ ANÊ là nổi đau thương mất mát lớn cho gia đình chúng con. Nhưng sự hiện diện đầy tình thương mến của quí Cha, quí Thầy, quí Sr, quí Hội Đồng Giáo xứ, Giáo họ, Hội Đồng hương Địa sở Gia Hựu, Hội Cựu chủng sinh Làng Sông Quy Nhơn Quốc nội và Hải ngoại; điện thư chia buồn của Cha Giám đốc Chủng viện Quy Nhơn, quí Cha trong và ngoài nước, sự thăm hỏi ân cần, lời nguyện cầu sốt mến của bà con trong và ngoài giáo xứ, các ban ngành đoàn thể, quí ông bà anh chị em trong Hội các Bà mẹ Công Giáo, quí hội đoàn, bà con thân hữu gần xa đặc biệt ban Tang Lễ đã hiệp dâng Thánh Lễ và đến tận đây để đưa tiễn MẸ, BÀ của chúng con đến nơi an nghĩ cuối cùng.

Tấm lòng của quí vị thật cao cả, chúng con chẳng biết nói gì hơn, chỉ biết TẠ ƠN CHÚA, cảm ơn quí vị thật nhiều. Xin Thiên Chúa tình yêu ban muôn phúc lành bù đắp những hy sinh mà quí vị đã dành cho MẸ và gia đình chúng con.

91 năm dài cuộc đời chắc chắn MẸ của chúng con không sao tránh khỏi những khiếm khuyết của phận người, trước khi chào vĩnh biệt xin thay lời cụ bà ANÊ kính xin quí vị tha thứ cho.

Suốt thời gian yếu liệt, MẸ của chúng con đã được quí Sr, quí Hội đoàn thăm hỏi, ủi an, trao Mình Thánh Chúa. Giờ này, MẸ của chúng con cũng muốn nói lời tri ân quí Sr và quí vị. Cầu chúc quí Sr cùng quí vị được tràn đầy ân sủng và tình yêu của Chúa để tiếp tục yêu thương, phục vụ.

Một lần nữa tang gia chúng con xin cúi đầu tri ân quí Cha, quí Sr cùng quí đoàn thể, quí bà con ân nhân xa gần. Xin Thiên Chúa tình yêu tuôn đổ trên  quí vị muôn ơn Thánh của Ngài. Và trong lúc tang gia bối rối không tránh khỏi những thiếu sót, kính xin quí cộng đoàn niệm tình tha thứ cho.

Tang gia chúng con đồng bái tạ.

 

Thay mặt gia đình

 

Jos Nguyễn Danh Bích

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Nhóm Cam Ranh. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s