LỄ THÁNH GIUSE 19 THÁNG 3 NĂM 2011

Năm nay Lễ mừng kính thánh Giuse, BỔN MẠNG HỘI CCSLSQN, được anh em CCSLSQN trong nước tổ chức tại Giáo xứ Hoà Yên thuộc Địa phận Nha trang.

Đúng theo chương trình đã ghi, lúc 8 giờ 45 phút, quý cha và quý anh chị em khắp nơi đã ngồi chung trong hội trường để bắt đầu sinh hoạt:

Trước hết anh chị em vui mừng chào đón cha Giám Đốc ĐCV/QN,  linh hướng hội CCSLSQN  và cha Simon Hồ Đức Minh, linh hướng vùng Nha trang-Cam ranh-Phan rang. Riêng cha Simon đã đến lúc 8 giờ để giúp những anh chị em nào cần phép hoà giải.

Tiếp đến nhóm Đà nẵng gồm có anh Giuse Maria Phạm Cảnh Đáng (Người anh tiên phong lặn lội tìm mọi cách cho anh em có dịp tìm VỀ NGUỒN 2002) cùng với anh trưởng nhóm F.X Nguyễn Đình Cường (nk60) và anh J.B.Hồ Văn Vui (nk62). Nhóm này cách xa Huyện Cam Lâm gần 600Km nên khởi hành từ đêm trước và đã vào tới Cam Đức lúc 04 giờ 30 sáng thứ 6,  tức là 1 ngày trước Ngày Lễ. Tràng pháo tay vang dội cả hội trường, nồng nhiệt hoan hô tinh thần của quý anh Đà nẵng.

Sài gòn cách xa  Điễm hẹn khoảng 400Km nhưng anh  Giuse Maria Đinh Thế Tuyền, Niên trưởng và là Cựu Hội Trưởng Hội CCSLSQN, đã ra từ đêm trước và cùng anh Phao lô Đặng Đình Trung, trưởng vùng Sài gòn và phụ cận, đúng sáng sớm Ngày Mừng Lễ có mặt tại hội trường. Thật là  niềm vui dâng đầy cho ngày họp mặt CCSLSQN hôm nay.

Qui nhơn gần hơn với gần 300Km nhưng thật vất vả vì đêm qua anh em cùng các tu sinh vui Văn nghệ mừng kính thánh Giuse tại Đại chủng Viện đến quá khuya. Cha Giuse Huỳnh Sỹ và anh Phêrô Lê Quang Nhu cựu Hội Trưởng, anh J.B.Phan Khắc Minh trưởng nhón Bình định và anh Micae Lê Văn Nghi đã lái xe từ lúc 4 giờ sáng để đến trước giờ hẹn 30 phút. Xe tốt, đường tốt nhưng tốc độ không cho phép đành chịu vậy thôi !!!

Phan rang cách điểm hẹn chỉ 70Km nhưng Bác Phanxicô Assisi Trần Đăng Mỹ đã có mặt trước 2 ngày. Bác Mỹ nhập chủng viện Làng sông ngày 01.9.1943. Năm 1952  vào Nha trang và Đức cha Piquet gởi đi giúp xứ Hoà Tân của cha Nguyễn Đức Ngọc. Vào lính năm 1955 và năm 1956 du học ở Pháp, năm 1962 du học Hoa kỳ. Linh mục Trần Đăng Đức hiện cha sở Gx Sơn nguyên(Tuy Hoà) là con trai của bác Mỹ. Vì là vị lớn tuổi với nhiệt tình đã đến rất sớm với anh em, nên xin phép Đại diện anh em chúc mừng bác với lòng mộ mến . Vị thứ 2 đến hơi trể đó là bác Tôma Lê Hậu niên khoá 1942, Độ nghe hơi kém và bác không ghi giấy lý lịch nên không rỏ hơn được. Quý bác thật xứng đáng nhận 1 gói quà vinh dự của hội CCSLSQN.

Xin ghi lại hình ảnh của quý anh đến hơi trể. Từ trái anh mặc áo màu vàng là anh Simon Phan Thanh Thế nk58 ở Phan rang, đến anh Giuse Đậu Thống nk64 ở Nha trang, đến anh Giuse Nguyễn Trí Dũng (Hường) nk59 ở Hà Dừa, Diên khánh. Do đó không ghi hình 1 lần vào trong nhóm được

Cam ranh hôm nay vui mừng đón nhận quý anh chị em từ khắp nơi về tham dự Lễ mừng kính Quan Thầy GIUSE tại địa phương mình, cùng với nôn nao chọn người lên làm Trưởng nhóm do anh FX Nguyễn Bình Thuận chủ trì.

Đặc biệt hôm nay có sự tham dự của quý chị và cháu ( là  vợ là con)  của những anh CCSLS đã yên nghỉ trong tay Chúa : + Bác Antôn Phan Khánh (Lê), + anh Phêrô Nguyễn Tôn Hoàng (Lại) nk59, + anh JB Hoàng Trọng Phương, + anh Phê rô Phan Châu Sơn. Thật vô cùng cảm động !!!

Hội CCSLSQN xin chúc mừng cha Huỳnh Sỹ và quý anh có Thánh Giuse làm thánh Bổn mạng riêng của mình. Hình dưới từ trái: A Bích, A Long,A Đáng. A Thái, cha Huỳnh Sỹ,  A Tuyền, (A Thống, A Dũng đến trể  có mặt trong ảnh ở trên)

Ngày hôm nay có 1 vinh dự là đầy đủ quý anh đã từng trải nghiệm công việc điều hành Hội CCSLSQN trong nước từ lúc bắt đầu cho đến hôm nay:                               Từ trái: Anh J.M. Đinh Thế Tuyền, Anh J.M. Phạm Cảnh Đáng, Anh Phêrô Lê Quang Nhu, A Hoàng Tý.

HÂN HOAN KÍNH MỪNG THÁNH GIUSE QUAN THẦY

HỘI CỰU CHỦNG SINH LÀNG SÔNG QUI NHƠN NĂM 2011

Bắt đầu thánh lễ, cha Giuse chủ tế đã chia sẽ với anh em ccslsqn 2 chủ đề khá tế nhị mà Ngài đã hội ý với Đức Cha Phê rô và Đức cha Matthêô trước khi đến với anh em trong ngày HỌP MẶT hôm nay đó là Danh xưng của Hội và cái Cốt lỏi của Hội .

Cha Simon chia sẻ  Lời Chúa : Với  HY SINH  và DẤN THÂN của mỗi người thì TÌNH YÊU  đích thực sẽ BỀN VỮNG. Hội ccslsqn đang kêu gọi Tình Yêu nơi anh chị em ccs.

Sau thánh lễ, quý cha, quý anh niên trưởng, quý anh trưởng và đại diện các nơi ngồi bên nhau cùng chia sẻ tin tức trong năm qua.  Những điều trình bày cùng những dự kiến cho chương trình năm tới được lắng nghe và ghi chú để đem về từng vùng góp thêm ý kiến.

Cùng trong lúc này anh chị em của  nhóm Nha trang-Cam ranh-Phan rang đã bầu chọn được Người điều hành cho thời gian tới.

Bửa cơm THANH ĐẠM trong tiếng cười rộn rả với những tràng pháo tay vang lên cám ơn những ca sỹ vườn nhà như anh Lê Quang Nhu, anh Đặng Đình Trung, anh Phan Thanh Thế . . . Anh Phạm Cảnh Đáng đã phát tặng và hát cho anh chị em nghe 1 bản nhạc mà anh đã sáng tác trong dịp Đức cha Vincent Nguyễn Văn Bản được phong chức.

Cha Giuse tặng anh chị em nước giải khát có GAS : 1 thùng bia lon và 1 chai Rượu Tây ngoại hạng chính hiệu nai vàng. Cha Simon khai trương tiết mục văn nghệ vừa hát vừa chủ số đề lô tô khiến cho bửa ăn cơm trưa thành 1 buổi Tiệc Liên Hoan tưng bừng khói lửa.

Lưu luyến buổi chia tay vì công việc ngày mai đòi hỏi nhưng nét vui tươi  rạng rở và phấn khởi hiện rỏ trên khuôn mặt mọi người để hẹn ngày HỌP MẶT  năm sau đông đủ./.

Hoàng Tý

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Nhóm Cam Ranh. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s